Trang Chủ » Tin Tức » The Global City được thiết kế kiến trúc bởi đơn vị hàng đầu Thế Giới

The Global City được thiết kế kiến trúc bởi đơn vị hàng đầu Thế Giới

Tập đoàn tư vấn thiết kế kiến trúc Foster + Partners là đơn vị thiết kế hàng đầu  Thế Giới, là cha đẻ của hàng loạt các công trình kiến trúc mang biểu tượng của thương hiệu Apple. Lần này tại Việt Nam, Foster + Partners sẽ đảm nhận vai trò thiết kế kiến trúc cho dự án The Global City – khu đô thị tọa lạc tại thành phố Thủ Đức.

The Global City được thiết kế kiến trúc bởi đơn vị hàng đầu Thế Giới
Phối cảnh dự án khu đô thị The Global City Thủ Đức

The Global City được thiết kế bởi “ông lớn” trong lĩnh vực thiết kế 

Foster + Partners là một trong những công ty thiết kế kiến trúc hàng đầu trên Thế Giới với mạng lưới văn phòng ở khắp các châu lục, đồng thời cũng là “cha đẻ” của những công trình mang dấu ấn sâu sắc, đặc trưng của “ông hoàng công nghệ” Apple trong suốt 23 năm vừa qua. 

Đánh dấu cho sự khởi đầu cho hợp tác dài hạn của Foster + Partners và thương hiệu Apple chính là công trình Công viên Apple cũng là trụ sở của Tập đoàn công nghệ Apple hàng đầu thế giới tại California, Mỹ.

Với diện tích lên đến 71ha, công trình này đã mất khoảng 9 năm để có thể hoàn thành và nhận lại nhiều lời tán dương khi chính thức mở cửa vào năm 2018. Công trình Công viên Apple sở hữu kiến trúc thiết kế hình vòng tròn, với hàm ý chỉ sự toàn diện, hòa hợp và đồng nhất trong hoạt động của tập đoàn Apple. Đây được coi là một trong các trụ sở văn phòng sở hữu lối thiết kế độc đáo nhất trên thế giới.

The Global City được thiết kế kiến trúc bởi đơn vị hàng đầu Thế Giới
Công trình công viên Apple – trụ sở chính của tập đoàn Apple tại Mỹ

“Tôi muốn để lại cho những thế hệ sau một trụ sở công ty mang tính biểu tượng và có thể thể hiện đầy đủ các giá trị của tập đoàn Apple”, Steve Jobs đã chia sẻ với người viết tiểu sử của ông – Walter Isaacson. Isaacson viết rằng cố đồng sáng lập, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Apple đã chọn công ty kiến trúc Foster + Partners cho dự án này bởi ông đánh giá rằng đây chính là các kiến trúc sư tài giỏi nhất thế giới.

Đơn vị Foster + Partners đã chuyển hóa sự tỉ mỉ trong từng chi tiết thiết kế, chất lượng vượt trội của chất liệu cũng như tinh thần sáng tạo làm nên sự khác biệt, đặc trưng của các sản phẩm Apple vào trong các tòa văn phòng trụ sở của tập đoàn này, thông qua mặt đứng mượt mà được đơn vị lắp ghép từ những tấm kính cong lớn nhất thế giới.

Sau đó, đơn vị Foster + Partners tiếp tục thiết kế các cấu phần khác bên trong khuôn viên của đại dự án này gồm có Nhà hát Steve Jobs được hoàn thành vào năm 2009 và Trung tâm đón tiếp du khách của công viên được hoàn thiện vào năm 2015.

Năm 2013, khi phía Apple quyết định đăng ký nhãn hiệu cho các thiết kế và mặt bằng cửa hàng của mình, Tập đoàn Foster + Partners đã trở thành đơn vị thiết kế cho toàn bộ các cửa hàng của tập đoàn này từ đó về sau. Tính từ thời điểm đó đến nay, Foster + Partners đã liên tục hoàn thành hơn 20 dự án cửa hàng của Apple trên toàn thế giới, mỗi một mẫu thiết kế đều mang một dấu ấn riêng biệt với sự sáng tạo, độc đáo đầy thu hút.

Mới đây Foster + Partners đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược với Masterise Homes và chính thức trở thành đơn vị quy hoạch, tư vấn thiết kế kiến trúc của dự án The Global City, hứa hẹn sẽ kiến tạo nên dự án trở thành khu đô thị hiện đại, văn minh nhưng không kém phần sôi động – một “downtown” mới của TP. Hồ Chí Minh.

Đơn vị Foster + Partners sẽ đảm nhận tư vấn kiến trúc đồng bộ cho toàn bộ khu đô thị với quy mô lên đến 117,4 ha, nhằm đưa ra các giải pháp thiết kế tiên tiến và bền vững để có thể tạo ra một thành phố toàn cầu đúng với tên gọi của dự án. Ông Gerard Evenden – Đối tác cấp cao từ Foster + Partners cũng chia sẻ: “Khu đô thị The Global City là dự án phức hợp mới với đầy hứa hẹn tọa lạc ngay khu vực trung tâm của thành phố và tập trung chính vào cấu phần nhà ở.

The Global City được thiết kế kiến trúc bởi đơn vị hàng đầu Thế Giới

Thiết kế của The Global City An Phú hướng đến việc cân bằng giữa sự đa dạng sinh học trong cảnh quan cũng như sức khỏe của người dân trong không gian đô thị, với kết hợp hài hòa của các tòa nhà với không gian công cộng linh hoạt và hệ thống tiện ích cộng đồng để có thể tạo nên một khu đô thị toàn diện và bền vững của tương lai.”

Cũng theo đơn vị thiết kế Foster + Partners, quy hoạch tổng quan của khu đô thị The Global City được thiết kế với mục đích làm tăng sự kết nối giữa con người với con người và tái kết nối giữa con người với thiên nhiên. Cảnh quan và cây xanh cũng chính là xương sống của toàn khu đô thị The Global City An Phú, liên kết 5 khu vực dân cư, mỗi một phân khu mang một nét cá tính riêng để có thể đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng cư dân khu vực đó.

Hiện dự án The Global City đã bắt đầu thi công các hạng mục về cơ sở hạ tầng. Dự kiến dự án sẽ được hoàn thành trong 48 tháng.

Xem thêm thông tin dự án The Global City tại đây: https://newrealestate.com.vn/the-global-city/

Bài viết liên quan