Xem mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc mua đất chuẩn và mới nhất

Hiện nay khi làm các thủ tục hành chính giấy tờ rất quan trọng. Thông thường nó sẽ đánh giá mức độ thực thi và tính chính xác của vấn đề. Trong kinh doanh, hay mua bán chúng ta thường nhắc đến với tên gọi hợp đồng. Vậy hợp đồng là gì? Tại sao phải sử dụng những bản hợp đồng trong giao dịch. Ví dụ về mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc mua đất dưới đây là một trong những minh họa cho bản hợp đồng. Cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao lại dùng nó nhé!

Mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc đất

Mẫu giấy đơn giản những đủ tính pháp lý
 

Vì sao nên sử dụng mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc mua đất

Trong kinh doanh mua bán cần những điều khoản mà hai bên phải cam kết với nhau. Để tăng tính chính xác của thông tin cũng như cam kết về sau 2 bên phải thực hiện hợp đồng. Mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc mua đất được coi là bản hợp đồng xác nhận với những cam kết điều khoản của 2 bên. Mua đất cũng là một trong những mặt hàng hóa là sự trao đổi về người bán với người mua. Giấy biên nhận tiền đặt cọc là để xác minh số tiền đã được giao dịch khi mua đất.

Đất cát lái

Hình chụp khu đất nền tại Cát Lái quận 2
 

Sử dụng mẫu biên nhận này sẽ tránh được những rủi ro, tranh chấp về sau liên quan đến vấn đề mua bán. Nếu  bên nào không thực hiện được những cam kết trong mẫu giấy biên nhận hay nói cách khác là vi phạm hợp đồng thì sẽ phải bồi thường cho bên còn lại. Như vậy có thể nói, mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc mua đất cần được xem trước rất kĩ trước khi mua bán hay giao dịch bất cứ tài sản gì liên quan đến đất đai.
 

Mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc mua đất mới nhất hiện nay

Do đổi mới hành chính nên mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc mua đất cũng được thay đổi. Tuy nhiên việc sửa đổi vẫn phải dựa trên mẫu giấy cũ, và các mục chính không có sự thay đổi nhiều. Các mục chính trong giấy biên nhận bao gồm: thông tin người bán, thông tin người mua, thông tin về tài sản mua bán ( cụ thể là nhà đất). Một số điều khoản hợp đồng do hai bên cam kết và trách nhiệm của mỗi bên khi tham gia bản hợp đồng đó. Mục xử lí vi phạm đối với bên nào vi phạm điều khoản hợp đồng đều bị xử phạt.

Đất nền nhơn trạch

Khu đất nền tại Nhơn Trạch đang chuẩn bị lên dự án
 

Mục không thể thiếu trong mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc mua đất là phần kí tên. Lưu ý trước khi kí đảm bảo 2 bên phải xem xét kĩ các điều khoản của hợp đồng. Nếu đồng ý mới được kí tên vào tờ giấy đó. Mẫu giấy biên nhận này được xác định bởi đối tượng trung tâm đứng ra xác nhận như luật sư hoặc cơ quan hành chính nhà nước. Và hơn hết bản hợp đồng được photo làm hai bản mỗi người giữ một bản để đảm bảo tính xác thực.

Trên đây là mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc mua đất mới nhất hiện nay. Bạn hãy tải bản mới nhất để có mẫu giấy chuẩn. Nếu còn thắc mắc có thể liên hệ với cá trung tâm hành chính cơ quan pháp lí để được tư vấn chính xác nhất.