Phương Văn Trăm – Luôn cống hiến hết mình vì mục tiêu quận 2 phát triển

Phương Văn Trăm được biết đến là vị lãnh đạo trẻ tuổi có nhiều thành tích xuất sắc trong công cuộc xây dựng và phát triển quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Là một người lãnh đạo có tâm, có tầm, ông Phương Văn Trăm luôn trăn trở là làm cách nào để đưa quận 2 ngày càng phát triển, mang đến cho người dân quận 2 một cuộc sống đủ đầy, ấm no, hạnh phúc.

Sinh ra và lớn lên tại Phường Cát Lái, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Ông Phương Văn Trăm luôn có một tình yêu sâu sắc với vùng đất này và từ lâu ông đã có một mong muốn duy nhất đó là góp phần đưa quận 2 nói riêng và Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng phát triển.

Phương văn trăm 1

(Phương Văn Trăm). Ông luôn là người chồng mẫu mực và là người anh thân thiết
 

Để đạt được mục tiêu đó, ông đã không ngừng cố gắng trong học tập, rèn luyện, trau dồi đạo đức, trí tuệ để đến ngày hôm nay ông được đứng trong hàng ngũ lãnh đạo quận 2. Ông luôn tự hứa với bản thân rằng sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt trách nhiệm của mình với tư cách là một người lãnh đạo của quận 2 và cũng là một người con của quận 2.

Đặc biệt, là cháu bà mẹ Việt Nam anh hùng và giữ trên vai trọng trách lãnh đạo quận 2. Ông Phương Văn Trăm luôn phấn đấu vì mục tiêu là làm sao để quận 2 phát triển, nhân ái, nghĩa tình và đặc biệt là nói không với tham nhũng. Ông luôn tích cực trong phong trào phòng, chống tham nhũng tại địa phương, luôn giữ cho mình cái tâm trong sáng, liêm khiết. Đức tính đó của ông khiến bạn bè, đồng nghiệp và cả người dân quận 2 luôn yêu quý và cảm phục.

Phương văn trăm 2

Ông luôn đồng hành cùng Lãnh Đạo trong việc đền ơn đáp nghĩa
 

Mục tiêu Ông Phương Văn Trăm đã và đang muốn hướng tới

Và để thực hiện được mục tiêu đó, ông Trăm đã tham gia rất nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm lan tỏa những điều tốt đẹp đến với cộng đồng. Tổ chức nhiều chương trình nhằm phát động các hoạt động có ý nghĩa giúp quận 2 ngày càng phát triển. Mới đây nhất, ông Trăm đã làm chủ nhiệm của một chương trình phân loại rác thải tại nguồn thí điểm ở Phường Thảo Điền.

Phương văn trăm 3

Tình hình rác được vứt bừa bãi do người dân thiếu ý thức tại Thảo Điền
 

Như đã biết, việc phân loại rác thải có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với môi trường, giúp hạn chế rác thải ra ngoài môi trường đồng thời có thể tái chế rác thải thành những sản phẩm khác phục vụ cho đời sống của người dân. Sau khi chương trình được phát động đã mang đến những hiệu quả nhất định.

Trước hết là đã tuyên truyền cho người dân về tầm quan trọng của việc phân loại rác thải, bên cạnh đó người dân bước đầu đã có ý thức hơn trong việc phân loại rác thải, không còn hiện tượng vứt rác tràn lan bừa bãi.

Tình trạng rác thải và ô nhiễm trên địa bàn quận 2 cũng giảm bớt. Trước những thành tích trên, dự án này cũng đang được nhân rộng lên quy mô toàn quận và cả thành phố Hồ Chí Minh. Được biết, chương trình này được phát triển với mục đích đưa quận 2 và toàn Thành phố Hồ Chí Minh trở thành thành phố xanh, sạch, đẹp.

Người dân quận 2 luôn biết đến ông như một người lãnh đạo gần gũi, bình dị và thân thiện. Những dịp lễ tết, ông luôn đến thăm hỏi, động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hay những gia đình có công với cách mạng trên toàn quận.

Phương văn trăm 4

Ông Trăm luôn tham gia các buổi họp, nghe ý kiến chia sẻ về nhưng khó khăn của người dân quận 2
 

Ông luôn có thái độ niềm nở, chân thành làm xua tan mọi khoảng cách giữa người dân với người chính khách. Chính sự gần gũi, thân thiện đó của ông đã khiến cho người dân quận 2 luôn yêu quý và có một cái nhìn thiện cảm hơn với các cấp lãnh đạo tại địa phương.

Ông coi người dân như con, như người nhà của mình. Chăm lo cho cuộc sống của người dân chính là trách nhiệm và cũng là nghĩa vụ của ông. Ông đã làm điều đó một cách thật tâm, không làm màu hay tô vẽ. Những cử chỉ, những lời hỏi thăm, quan tâm, động viên của ông đều xuất phát từ tận đáy lòng, từ cái tâm của một người lãnh đạo luôn mong muốn mang đến cho người dân một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phương văn trăm 5

Đi đôi với công việc là sự gần gủi với Anh em bạn bè
 

Bên cạnh đó, ông Trăm cũng là một người lãnh đạo cứng rắn, nhất là trong công tác bảo vệ trật tự an toàn xã hội. Có lẽ đó là một điều đáng quý mà không chỉ riêng ông Trăm mà bất cứ nhà lãnh đạo nào cũng cần phải có: Trong cương có nhu, trong nhu có cương. Hiếm có một lãnh đạo trẻ nào có thể đạt được những thành tích đáng kể như ông Phương Văn Trăm.

Tất cả là nhờ vào sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ của ông vì mục tiêu làm cho quận 2 ngày càng phát triển. Lúc mới lên nhận chức, nhiều người đã lo sợ rằng với tuổi đời còn trẻ của mình, ông Trăm sẽ không có kinh nghiệm quản lý, lãnh đạo.

Nhưng theo thời gian, chính nhờ tài năng và tâm đức của mình, ông Trăm đã và đang dần lấy được niềm tin trong mắt bạn bè đồng nghiệp, trở thành một trong những lãnh đạo trẻ xuất sắc nhất quận 2 nói riêng và Thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

Ông Phương Văn Trăm thực sự là một tấm gương sáng của thế hệ lãnh đạo trẻ tuổi năng động, tràn đầy nhiệt huyết và là niềm tự hào của quận 2 khi có được những người lãnh đạo tài đức vẹn toàn.

 

Tác giả: Điệp Phạm Trẻ.