Trang Chủ » Blog » Văn phòng công chứng gần nhất

Văn phòng công chứng gần nhất

Trong nhiều năm trở lại đây, dịch vụ công chứng tại thành phố Hồ Chí Minh phát triển mạnh mẽ dựa trên các nhu cầu thực tế của xã hội. Dễ hiểu khi cộng đồng của chúng ta đang hướng tới một đất nước pháp trị – nơi mà mọi vấn đề đều cần được giải quyết theo quy định của pháp luật. Do đó, các văn phòng công chứng gần nhất luôn được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Bài viết dưới đây, New Real Estate sẽ giúp bạn lựa chọn những văn phòng chất lượng tại khu vực TP.Hồ Chí Minh.

Văn phòng công chứng gần nhất
Bạn đang tìm văn phòng công chứng gần nhất?

Cập nhật địa chỉ 3 văn phòng công chứng gần nhất tại khu vực Quận 3, 5, 12

Tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có rất nhiều gợi ý về các văn phòng công chứng. Công dân khi có nhu cầu tìm kiếm văn phòng công chứng gần nhất có thể tới với một trong những địa chỉ dưới đây để được tiếp đón, hỗ trợ pháp lý.

1: Văn phòng công chứng Hoàng Xuân Hoan ở Quận 5

Địa chỉ: Số 187-189 đường An Dương Vương, phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng công chứng Hoàng Xuân Hoan là đơn vị được thành lập vào năm 2016 của theo quyết định UBND thành phố Hồ Chí Minh. Văn phòng được công nhận về năng lực với khả năng thực hiện đầy đủ các thẩm quyền, nhiệm vụ và trách nhiệm như các Phòng công chứng Nhà nước và các Văn phòng công chứng đang hoạt động trên địa bàn thành phố. Kể từ khi thành lập cho tới nay, địa chỉ văn phòng công chứng này đã trở thành điểm đến tư vấn, hỗ trợ về pháp lý của triệu lượt khách hàng.

Văn phòng Công chứng Hoàng Xuân Hoan sở hữu đội ngũ công chứng viên giàu kinh nghiệm, nắm vững luật pháp và tận tâm. Đặc biệt, Trưởng văn phòng là ông Hoàng Xuân Hoan là người đã có 30 năm công tác pháp luật với 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công tác công chứng. Văn phòng công chứng Hoàng Xuân Hoan quận 5 luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi yêu cầu về pháp lý từ công dân.

2: Văn phòng công chứng Văn Thị Mỹ Đức ở Quận 3

Địa chỉ: Số 47E đường Nguyễn Thông, phường 9, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ văn phòng công chứng gần nhất tại khu vực quận 3 mà New Real Estate muốn dành cho bạn là Văn phòng Văn Thị Mỹ Đức. Đây là đơn vị được thành lập từ năm 2018 theo Quyết định số: 4098/QĐ-UBND của UBND TP.Hồ Chí Minh.

Văn phòng công chứng Văn Thị Mỹ Đức hoạt động chuyên nghiệp, cung cấp các dịch vụ pháp luật bao gồm: Công chứng hợp đồng và bản dịch; chứng thực các giấy tờ bản sao từ bản chính, chữ ký; hỗ trợ đăng ký nhà đất, kê khai thuế; tư vấn pháp lý các vấn đề liên quan đến lĩnh vực dân sự, kinh doanh, thương mại, ngân hàng.

Với đội ngũ các công chứng viên chuyên nghiệp và tận tâm. Văn phòng công chứng đem lại sự hỗ trợ về pháp lý một cách an toàn, hoàn thiện cho công dân trong các giao dịch dân sự, kinh doanh, thương mại.

3: Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Một ở Quận 12

Địa chỉ: Số 24 đường Lê Thị Riêng, phường Tân Thới An, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Một được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2016. Đây là nơi mà khách hàng có thể thực hiện công chứng các giấy tờ liên quan tới giao dịch dân sự, thương mại như là hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê,… Các quy trình thực hiện tại văn phòng công chứng này đều được đảm bảo đúng với quy định của pháp Luật và chịu sự quản lý của Sở tư pháp Thành phố Hồ.

Tới với văn phòng công chứng Nguyễn Văn Một, công dân chắc chắn sẽ hài lòng bởi nơi đây được xây dựng với sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ. Tại văn phòng hệ thống: máy tính, máy in, máy photocopy, Fax, Web, Email, Wifi, đường truyền internet,… đều được lắp đặt sẵn có. Từ đó mang lại phương thức làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, đảm bảo quá trình công chứng được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

Văn phòng công chứng gần nhất
Ở trên là 3 văn phòng công chứng gần nhất dành cho bạn

Các văn phòng công chứng gần nhất ở Quận 3, 5, 12 có thời gian làm việc ra sao?

Các văn phòng công chứng gần nhất tại khu vực quận 3, 5, 12 được giới thiệu trên đều là những đơn vị làm việc vô cùng chuyên nghiệp và hiệu quả. Chính vì vậy, thời gian làm việc của họ đều đồng nhất với thời gian làm việc của Nhà nước. Từ đó, tạo sự thuận lợi cho khách hàng khi tới giao dịch. Cụ thể:

Thời gian làm việc trong tuần: Từ thứ 2 đến thứ 6, nghỉ vào thứ 7, chủ nhật và ngày lễ nghỉ.
Buổi sáng: Từ 8h đến 12h.
Buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h30.

Ngoài thời gian làm việc trên, cả 03 đơn vị văn phòng công chứng trên cũng có thực hiện hỗ trợ làm việc ngoài giờ. Tất nhiên, các dịch vụ này sẽ có mức phí cao hơn thường lệ.

Văn phòng công chứng gần nhất
Thời gian làm việc của các văn phòng công chứng gần nhất

Quy trình làm việc tại các văn phòng công chứng gần nhất ở Quận 3, 5, 12 như thế nào?

Là các doanh nghiệp hoạt động về pháp luật, yếu tố chuyên nghiệp luôn được các đơn vị công chứng đặc biệt đề cao. Điều này không chỉ đảm bảo tính hiệu quả trong công việc mà còn giúp công dân cảm thấy hài lòng khi thực hiện giải quyết các vấn đề liên quan tới pháp lý.

Để làm việc với các văn phòng công chứng gần nhất một cách hiệu quả, bạn nên tham khảo kỹ quy trình làm việc. Điều này sẽ giúp hoạt động công chứng giấy tờ, sổ sách, chứng thực chữ ký,… được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và hạn chế tình trạng phải đi lại quá nhiều.

Bước 1: Tại các văn phòng công chứng trên, các công chức viên sẽ tiến hành nhận hồ sơ từ khách hàng. Họ sẽ chủ động xem các bộ giấy tờ có trong hồ sơ và thông báo lại cho khách hàng xem chúng đã hợp lệ hay còn thiếu sót gì không. Đối với những hồ sợ thiếu cần bổ sung, trong đó các hồ sơ không hợp lệ cần làm lại, thay mới. Công chứng viên sẽ là người trực tiếp giải thích và hỗ trợ cho khách hàng về điều này.

Ngoài ra, trong trường hợp hồ sơ gửi tới văn phòng công chứng có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Các công chứng viên hoàn toàn có quyền được phép từ chối không làm việc. Trường hợp này sẽ được làm rõ nếu khách hàng không thể chứng minh tính hợp pháp của các giấy tờ có trong hồ sơ. Thông thường, các tài liệu này sẽ bị trả về do không đủ căn cứ làm việc.

Bước 2: Kiểm tra lại hợp đồng sau khi đã bổ sung tài liệu. Trong trường hợp các hồ sơ này gặp phải các vướng mắc về hợp đồng giao dịch không đúng quy định hay đạo đức xã hội sẽ cần yêu cầu khách hàng trả lại.

Bước 3: Tại bước này, khách hàng sẽ đọc lại hợp đồng, hồ sơ, chứng từ giao dịch sau khi đã thống nhất. Các nội dung này đều cần tiến hành ký xác nhận vào từng trang của hợp đồng.

Bước 4: Lưu ý rằng, khách hàng đến văn phòng công chứng gần nhất cần xuất trình lại giấy tờ liên quan để có thể chứng minh đối với bản sao và đối kháng với bản gốc. Công chứng viên sau khi kiểm tra kỹ càng sẽ tiến hành ký vào từng trang của hợp đồng.

Bước 5: Cuối cùng, khách hàng thanh toán chi phí công chứng được thu theo quy định của Nhà nước. Đồng thời công chứng viên chịu trách nhiệm sẽ thực hiện đóng dấu cũng như trả toàn bộ kết quả cho khách hàng.

Hi vọng, với thông tin về các văn phòng công chứng gần nhất tại một số khu vực quận của Thành phố Hồ Chí Minh trên sẽ mang lại cho công dân nhiều tham khảo hữu ích. Với các nhu cầu về tư vấn, công chứng giấy tờ, bạn đọc có thể tới ngay với các đơn vị này để được hỗ trợ tốt nhất. Chuyên trang bất động sản New Real Estate có rất nhiều thông tin về nhà đất, bất động sản và tư vấn luật đất đai. Truy cập ngay vào website của chúng tôi để được cập nhật những tin tức hữu ích, kịp thời nhé!

Xem thêm thông tin tại: https://newrealestate.com.vn/van-phong-cong-chung-gan-nhat/

Bài viết liên quan