Trang Chủ » Blog » Sân bay Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết

Bình Thuận là một tỉnh thuộc Miền Trung của Việt Nam với nhiều tiềm năng về du lịch biển. Có thể nói, Bình Thuận là một điểm sáng mới để thu hút thêm khách du lịch và các chủ đầu tư. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, tỉnh chưa có một sân bay nội địa nội địa hay quốc tế nào. Cũng chính vì thế vấn đề về sân bay đã và đang được giải quyết để mang đến sự thuận tiện trong di chuyển. Vậy sân bay Phan Thiết ở đâu tại Bình Thuận? Tiến độ xây dựng ra sao? Xem ngay chia sẻ của Điệp Phạm dưới đây nhé!

Sân bay Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết ở nằm đâu?

Trên thực tế, tính đến thời điểm vào năm 2022, Bình Thuận vẫn chưa có sân bay. Tuy nhiên, từ nhiều năm trước, dự án về sân bay tỉnh Bình Thuận đã được thông qua. Do đó, sân bay Phan Thiết ở đâu? là câu hỏi của rất nhiều du khách lẫn các nhà đầu tư.

Các du khách luôn mong muốn có một sân bay để có thể thuận tiện di chuyển vui chơi, nghỉ dưỡng. Ngoài ra, cũng giúp kết nối du lịch liên tỉnh của nước ta. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng mong muốn biết tiềm năng của các khu vực khác.

Dự án có thể là bước tiến lớn của tỉnh Bình Thuận về Du lịch và kinh tế. Sân bay có thể mang đến nhiều giá trị lớn. Vì vậy, nó được chính phủ và địa phương ủng hộ và hỗ trợ để hoàn thành đúng tiến độ.

Vậy sân bay Phan Thiết ở đâu? Thực tế, nó được tọa lạc tại thành phố Phan Thiết. Nơi được coi là hạt nhân của tình Bình Thuận. Phan Thiết cũng không còn là cái tên xa lại gì với các nhà đầu tư và du khách.

Vị trí đắc địa của sân bay Phan Thiết

Biết rõ sân bay Phan Thiết ở đâu nhưng với quy mô sân bay cần có một khu vực đủ rộng để tọa lạc. Chính xác dự án sân bay bình thuận sẽ được khởi công và đặt tại xã Thiện Nghiệp, Phan Thiết của Bình Thuận. Dự án với tên gọi cụ thể là “ Cảng Hàng Không Phan Thiết” với diện tích hơn 500ha.

Trong đó, tổng diện tích xây dựng chi tiết là 542 ha, trong đó có khoảng 150ha là đất quân sự. Phần còn lại của dự án là dân dân dụng hoặc đất dùng chung. Từ diện tích rộng lớn này, có thể nhận thấy sân bay Phan Thiết Bình Thuận thực dự là một dự án lớn. Những sự đầu tư này sẽ được đền đáp xứng đáng với các sự phát triển vượt trội trong tương lai. Bên cạnh đó, dự án sân bay này còn có tổng kinh phí đầu tư lên đến 10.000 tỷ đồng. Quá xứng đáng cho một điểm du lịch và tiềm năng mới tại phía Nam Miền Trung.

Sân bay Phan Thiết

Lý do cần xây dựng sân bay Phan Thiết tại Bình Thuận là gì?

Dù đã biết sân bay Phan Thiết ở đâu, nhưng vẫn nhiều người quan tâm đến lý do thật sự cần xuất hiện. Thực tế, tại Phía Nam Miền Trung cũng đã có một cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Tuy nhiên, chỉ một cảng hàng không này không đủ để phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng. Vì thế, sự xuất hiện thêm của sân bay rất cần thiết để cung ứng thêm dịch vụ.

Du lịch biển đang phát triển mạnh

Đầu tiên để trả lời cho câu hỏi vì sao không phải nơi khác mà là sân bay Bình Thuận ở đâu? Tất nhiên, câu trả lời phải nằm trong tiềm lực phát triển của khu vực đó. Có thể thấy, những năm gần đây ngành dịch vụ du lịch rất được phổ biến và mang đến giá trị.

Ở Bình Thuận với đường  bờ biển trải dài là một thuận lợi to lớn để phát triển. Trong đó, có thể nói đến nổi bật nhất là thành phố Phan Thiết. Thành phố được đánh giá cao với tiềm năng mở rộng du lịch.

Bên cạnh đó, Phan Thiết còn được biết đến các các bãi cát vàng trải dài. Hoạt động du lịch bờ cát cũng khá mới mẻ và đặt biệt. Cộng hưởng thêm là những nét văn hóa và con người cũng như văn hóa champa xưa còn sót lại. Một sân bay xuất hiện ở đây hoàn toàn phù hợp để khai thác tất cả tiềm năng đó.

Phương châm “Kết nối tiềm lực – phát triển bền vững”

Khi đã biết được vị trí của sân bay Phan Thiết ở đâu hẳn bạn đã có những đánh giá cho riêng mình. Cảng hàng không Phan Thiết chính được đánh giá rất cao về mặt vị thế, nó mang đến nhiều cơ hội. Tỉnh đang có những chính sách để xây dựng một địa phương phát triển bền vững. Sau sân bay được tiền hành khởi công là rất nhiều dự án hấp dẫn, đô thị hay khu công nghiệp ra đời.

Các dự án khu đô thị biển, biệt thự hay khu đô thị cao cũng rất đáng để các nhà đầu tư xem xét. Sân bay Phan Thiết xuất hiện đúng với phương châm kết nối tiềm lực- phát triển bền vững.

Trung tâm giao thương thuận tiện cho vận tải và di chuyển

Trước đây, khi muốn đến Bình Thuận hoàn toàn không thể bay thẳng nên rất bất tiện. Hầu như muốn đền Bình Thuận đều phải đi xe hoặc phải chuyển nhiều phương tiện. Do đó, xuất hiện sân bay Phan Thiết giúp việc đến Bình Thuận dễ dàng hơn. Chỉ cần một chuyến bay thẳng đã có thể đặt chân đến mảnh đất với bờ biển thơ mộng này.

Sân bay Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết đã khởi công hay chưa?

Từ các nguồn thông tin từ chính phủ cho biết răng sân bay Phan Thiết dành cho quân sự và dân dụng. Với vị thế đặc biệt như thế, cho nên sân bay sớm luôn được cập nhật tiến độ liên tục. Các cơ quan nhà nước cũng ủng hộ và kiểm soát tiến độ xây dựng của sân bay.

Theo đó, năm 2019 đã hoàn tất cả thủ tục đầu tư, dự án được tiến hành trong năm 2021-2022. Dự kiến sẽ chính thức vào năm 2025 – 2030 sẽ được đưa vào hoạt động và có những chuyến bay đầu tiên.

Từ khi biết dự án sân bay Bình Thuận ở đâu đã có rất nhiều ông lớn bất động sản đổ xô tỉnh. Rất nhiều dự án và khu đô thị đầy đủ tiện nghi được đầu tư với kinh phí lớn đổ vào khu vực. Từ đó, có thể thấy được sức hút cùng vị trí đắc địa của sân bay Phan Thiết.

Ngoài ra, kiến trúc xây dựng của sân bay cũng được đánh giá rất cao. Sân bay được xây dựng với quy mô lớn và có đầy đủ tiện nghi đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Trong bài của Điệp Phạm đã giải đáp rất rõ ràng vị trí của sân bay Phan Thiết ở đâu. Có thể thấy Cảng hàng không Phan Thiết xuất hiện mang đến nhiều tiềm năng. Đây cũng chính là cơ sở để du khách và nhà đầu tư đánh giá giá trị của tình phía Nam Miền Trung.

Xem chi tiết tại: https://newrealestate.com.vn/san-bay-phan-thiet-o-dau/

Bài viết liên quan