Trang Chủ » Blog » Phà Cát Lái mấy giờ đóng cửa?

Phà Cát Lái mấy giờ đóng cửa?

Là gạch nối giao thông quan trọng, nối liền giữa Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh và Huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Mỗi ngày, phà Cát Lái trung chuyển hàng trăm ngàn lượt khách và các phương tiện qua lại sông Sài Gòn. Với sự kết nối nhanh chóng, thuận tiện trong đi lại, hoạt động của phà được nhiều người quan tâm. Một trong đó là thông tin phà Cát Lái mấy giờ đóng cửa vốn là băn khoăn của nhiều người. Hãy cùng dieppham tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Phà Cát Lái mấy giờ đóng cửa
Bạn đang tìm hiểu phà Cát Lái mấy giờ đóng cửa?

Nên đi đến phà Cát Lái mấy giờ để không bị kẹt xe?

Khi đi phà Cát Lái, một trong những thông tin quan trọng mà bạn cần đặc biệt chú ý đó chính là hoạt động của phà. Bên cạnh việc tìm hiểu phà Cát Lái mấy giờ đóng cửa thì thông tin giờ cao điểm hoạt động của bến phà cũng là điều cần được đặc biệt quan tâm.

Trong đó, do những đặc trưng về địa lý khi phà Cát Lái và cảng Cát Lái cách nhau chỉ vài trăm mét lại cùng nằm trên tuyến đường Nguyễn Thị Định, Phường Cát Lái, Quận 2. Tuyến đường này vốn có lưu lượng xe tham gia giao thông rất đông khi vào giờ cao điểm. Lại xuất hiện thêm nhiều xe container di chuyển về cảng, xe ô tô, xe cơ giới di chuyển ngang quan khu vực. Vì vậy, khu vực di chuyển về hướng phà Cát Lái thường xuyên gặp phải tình trạng ùn tắc nghiêm trọng.

Không chỉ vậy, do mức độ tập trung đông về dân số (từ năm 1975 cho tới nay, ước tính số dân tại huyện Nhơn Trạch đã tăng gấp 14 lần) kết hợp cùng rất nhiều dự án nhà ở mọc lên lại đầu bên kia là khu vực quận 2. Đây cũng là những nguyên nhân khiến tình trạng kẹt xe tại khu vực phà Cát Lái càng ngày phức tạp.

Như vậy, để có thể tránh kẹt xe, ùn ứ, gây khó khăn trong đi lại. Tốt nhất, bạn nên tránh đi phà vào khung giờ cao điểm là từ 7 – 8 giờ sáng và khoảng 16 – 18 giờ chiều. Tuy đến phà Cát Lái sớm một chút nhưng không bị kẹt xe và không phải lo ở đây mấy giờ đóng cửa. Đây là 02 khung giờ mà mật độ giao thông tại phà Cát Lái cực kỳ dày đặc, là lúc người dân đổ ra đường đi làm, xe ô tô, xe cơ giới bắt đầu hoạt động. Chúng khiến trạng thái dồn ứ, xếp hàng chờ đợi để lên phà rất thường xuyên xảy ra.

Để có thể giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông tại phà Cát Lái. Năm 2016, cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước đã đề xuất xây dựng cầu Cát Lái. Đến năm 2017, dự án đã chính thức được phê duyệt và dự kiến khởi công vào năm 2021. Tuy nhiên, cho tới nay, vẫn còn rất nhiều vấn đề vướng mắc xung quanh quy hoạch và xây dựng. Các phương án đưa ra chưa thực sự khả thi. Vì vậy, tình trạng tắc nghẽn tại nút giao thông này vẫn luôn là vấn đề nhức nhối.

Người dân cần là người chủ động trong kế hoạch đi lại của mình để tránh phải rơi vào trạng thái chờ đợi nhiều giờ khi đi qua phà Cát Lái.

Phà Cát Lái mấy giờ đóng cửa
Đường đến phà Cát Lái hay kẹt xe lắm nha

Thời gian qua phà từ Thủ Đức sang Nhơn Trạch mất bao lâu?

Khi tìm hiểu về thông tin phà Cát Lái mấy giờ đóng cửa. Người ta cũng thường đề cập tới lộ trình di chuyển của phà. Theo đó, phà Cát Lái là uyến nhà phà nằm trên sông Đồng Nai và ở phía đông bắc của thành phố. Chúng là gạch kết nối quan trọng nối liền giữa thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Bến phà nằm ở cuối đường đường Nguyễn Thị Định, trên địa bàn phường Thạch Mỹ lợi và phường Cát Lái, thành phố Thủ Đức. Ở đầu bên kia, phà Cát Lái được mặc định nằm ở đầu đường Lý Thái Tổ thuộc địa bàn xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch.

Phà Cát Lái là một trong những bến phà có thời gian hoạt động dài nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Đến năm 2021, tại đây đã có 12 nhà phà các loại từ 60 cho đến 200 tấn được vận hành. Trong đó, 7 nhà phà bao gồm 100 tấn và 200 tấn được sử dụng cho hoạt động trung chuyển hàng ngày. Các hệ thống phà 60 tấn được dùng làm phà dự cho các tình huống sự cố xảy ra.

Theo thông tin từ ban quản lý phà Cát Lái, thời gian qua phà từ Thủ Đức sang Nhơn Trạch rất nhanh chóng. Trung bình, mỗi chuyến phà sẽ chỉ mất 15 – 20 phút để cập bến. Như vậy, chúng giúp rút ngắn quãng đường di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh sang Đồng Nai chỉ chưa đầy nửa tiếng. Điều này phần nào cho thấy tầm quan trọng của phà Cát Lái trong kết nối giao thông giữa 2 bờ sông Sài Gòn.

Phà Cát Lái mấy giờ đóng cửa
Phà Cát Lái mấy giờ mở cửa và đóng cửa hiện nay?

Phà Cát Lái mở cửa và đóng cửa từ mấy giờ đến mấy giờ?

Nếu bạn sắp có dự định đi phà Cát Lái thì hẳn cần quan tâm tới thông tin về: Phà Cát Lái mấy giờ đóng cửa. Theo đó, thời gian hoạt động mở cửa của bến phà này hiện nay là 24/24 và hoàn toàn không nghỉ lễ, tết. Lịch trình cụ thể sẽ như sau:

Từ 5h sáng đến 21h hàng ngày: Do lưu lượng xe và khách qua phà quá đông, để giảm bớt tình trạng tắc nghẽn, phà Cát Lái triển khai trung bình 10 phút sẽ có 1 chuyến phà.
Sau 21h đến trước 5h sáng hôm sau: Do lưu lượng khách và xe cộ qua phà ít đi nên nên lúc này tần suất chạy phà sẽ là 30 – 60 sẽ có 1 chuyến phà.

Trong trường hợp bạn ở đầu thành phố Hồ Chí Minh mà có nhu cầu di chuyển đến các tỉnh Đồng Nai hoặc Vũng Tàu. Lúc này để đi phà Cát Lái thì tốt nhất bạn nên lựa chọn đi sớm để tránh gặp tình trạng ùn tắc giao thông. Bởi những giờ cao điểm, giờ tan tầm là khoảng thời gian người dân đi làm qua lại bến phà rất đông, khiến giao thông ùn ứ.

Hy vọng rằng với những thông tin giải đáp trên sẽ giúp bạn trả lời băn khoăn về vấn đề: Phà Cát Lái mấy giờ đóng cửa. Hãy nắm bắt các khoảng thời gian phà cao điểm để tránh tắc nghẽn và tìm cho mình lịch trình di chuyển phù hợp nhé!

Xem thêm thông tin mới tại: https://newrealestate.com.vn/pha-cat-lai-may-gio-dong-cua/

Bài viết liên quan