Việc phát triển cơ hạ tầng được Chính Phủ quan tâm như thế nào ?

Các dự án cơ sở tầng giao thông đường bộ đã và đang triển khai sẽ là động lực chính tăng trưởng nên kinh tế của Việt trong nhiều năm tới. Đây là việc đầu tư của chính phủ vào các đường cao tốc mới và các mạng lưới giao thông đô thị để xử lý những thiếu sót của đất nước, Fitch Solutions Macro Research, cho biết trong một báo cáo mới về lĩnh vực cơ sở hạ tầng của Việt Nam. Cơ sở hạ tầng sẽ là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khi chính phủ đầu tư vào các dự án đường bộ và đường sắt chiếm 54% tổng giá trị ngành công nghiệp cơ sở hạ tầng.

Tin tức hạ tầng

Một góc cầu vượt tại quận 2
 

Quan trọng của việc phát triển cơ sở hạ tầng là ?

Báo cáo trích dẫn một thông báo năm 2016 của Tổng cục Đường bộ nói rằng Việt Nam có kế hoạch phát triển đường ở 14 tỉnh kém phát triển và đầu tư 9,2 nghìn tỷ đồng (409 triệu đô la) để xây dựng hơn 4.000 cây cầu vào năm 2021. Đồng thời, đầu tư vào đường cao tốc, mở rộng diện tích của mạng lưới đường cao tốc của Việt Nam, vẫn còn tương đối ít so với các thị trường lớn khác ở ASEAN. Lợi ích từ việc thuận tiện giao thông làm sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và bền vững của đất nước.

Tin tức hạ tầng 1

Tiến độ xây dựng tuyến đường sắt Metro - Bến Thành
 

Tuy nhiên, nếu các rào cản pháp lý này được giải quyết, Việt Nam vẫn sẽ là một điểm đến ưu tiên cho đầu tư nước ngoài và tư nhân trong các dự án đường bộ, một phần do thiếu đường và cũng vì các công ty địa phương thiếu kinh nghiệm quản lý dự án và chuyên môn kỹ thuật. xây dựng hiệu quả các con đường có quy mô lớn như hiện nay tại Việt Nam.
 

Phát triển hạ tầng trong năm nay

Trong nửa đầu năm 2018 - 2027, các dự án giao thông đô thị đang được triển khai và đề xuất tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong phân khúc đường sắt. Các dự án tàu điện ngầm của Việt Nam cũng phản ánh sự tham gia mạnh mẽ và đa dạng của các nhà tài chính và nhà thầu quốc tế trong lĩnh vực đường sắt - bốn tuyến trên khắp Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đang được xây dựng bởi bốn nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và châu Âu.

Tin tức hạ tầng 2

Cơ sở hạ tầng tại Nông Thôn cũng được đẩy mạnh
 

Tại thành phố Hồ Chí Minh, hai tuyến tàu điện ngầm tổng cộng 32km đang được xây dựng, và năm tuyến khác đang trong giai đoạn lập kế hoạch. Như vậy, mạng lưới đường sắt của Việt Nam tập trung vào một tuyến đường sắt đơn dài 1.726 km chạy từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh là rất quan trọng cho việc giao thương hàng hóa. Về lâu dài, Việt Nam đã lên kế hoạch xây dựng một tuyến đường sắt cao tốc tiêu chuẩn song song với tuyến hiện tại sẽ hòa nhập với mạng lưới đường sắt cao tốc Đông Nam Á được đề xuất. Nhưng số tiền khổng lồ sẽ là cần thiết và kế hoạch sẽ không khả thi nếu không có nguồn tài chính bên ngoài.