Thông tin mới nhất về diện mạo khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2

Khu đô thị mới Thủ Thiêm sau 22 lần quy hoạch đến nay đang được xây dựng theo đúng quy hoạch năm 2012 của Sasaki (Mỹ). Dự án thuộc bán đảo trên sông Sài Gòn với diện tích 647 ha trên. Hiện dự án nằm ngay khu vực 2 quận và được xem là dự án bất động sản trọng điểm tại TP.HCM. Việc xây dựng và quy hoạch dự án đến nay đã có nhiều thay đổi với những diện mạo mới. Hiện nay, các quy hoạch thay đổi của Thành phố đang được hoàn thiện tới đâu? Mời Quý khách xem thêm bài viết dưới đây!

Quy hoạch thủ thiêm 1

Quy hoạch xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm
 

Thông tin quy hoạch về khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2

Dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm hiện được phân chia thành 5 khu vực chính. Bao gồm:

– Khu vực trung tâm hành chính.

– Khu vực đa chức năng thuộc Đại lộ Đông Tây.

– Khu vực dân cư phía Bắc, phía Đông.

– Khu vực lâm viên sinh thái thuộc phía Nam.
 

Khu vực trung tâm quy hoạch của Thủ Thiêm như thế nào?

– Thủ Thiêm quy hoạch với 5 trọng tâm cơ bản là:

– Thực hiện phát triển khu vực.

– Thực hiện phát triển hệ thống giao thông.

– Tiến hành phát triển hệ thống sinh hoạt.

– Phát triển không gian sống

– Thực hiện phát triển quản lý lưu lượng nước.
 

Với 5 trọng tâm phát triển này, dự án đô thị mới Thủ Thiêm được kỳ vọng sẽ nhanh chóng trở thành khu đô thị tầm cỡ quốc tế. Hiện nay, đây là dự án trọng tâm đáng đầu tư tại Sài Thành. Khu trung tâm đối diện quận 1 đã thu hút nhiều nhà đầu tư.

Quy hoạch thủ thiêm 2

Mặt bằng quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm quận 2
 

Khu vực thị trường bất động sản này khá sôi động với nhiều công trình đã và đang hòan thành. Ngoài ra, không gian sống tiện ích mang tới hình thức vận tải công cộng đa phương thức. Đặc biệt là dự án nổi bật taxi bằng thuyền đón cư dân nơi đây qua sông Sài Gòn đến các quận khác lân cận.
 

Xem thêm: Thông tin các dự án tại khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2.

Thủ Thiêm Lake View.

My Village Thủ Thiêm.

The Riverin Thủ Thiêm.
 

Hệ thống giao thông tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

Hệ thống giao thông khu vực này rất thuận tiện với 4 tuyến đường chính. Đó là: Đại lộ vòng cung (với 6 làn xe); đường ven sông Sài Gòn (với 2 làn xe), đường ven hồ trung tâm (có 4 làn xe) và đường vùng châu thổ với chiều dài gần 12 km. Khu vực Đại lộ Mai Chí Thọ với 12 làn xe đưa vào sử dụng năm 2011. Đây được coi là tuyến xương sống của khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Quy hoạch thủ thiêm 3

Hạ tầng khu đô thị mới Thủ Thiêm (Hiện tại)
 

Mục tiêu tại khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2

Hướng tới mục tiêu mở ra không gian sống hiện đại, khu đô thị mới này dự kiến trong 20 năm tới sẽ là nơi chứa hơn 130.000 cư dân. Đường xá rộng, thoáng cùng nhiều tiện ích công cộng, vỉa hè, bãi đỗ xe rộng rãi. Bên cạnh đó, nơi đây đang hình thành “hệ thống mở”. Điều này giúp điều chỉnh chế độ thủy triều, nước dâng qua kênh rạch, ngừng ngập mặn, rừng nhân tạo.

Quy hoạch thủ thiêm 4

Tương lai của khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tương lai
 

Cư dân nơi đây sẽ được tận hưởng không gian công cộng hiện đại qua dự án này. Khu đô thị mới Thủ Thiêm hình thành đang hình thành nên diện mạo mới với nhiều công trình giao thông, nhà cao tầng, trung tâm thương mại,… hình thành bức tranh đa sắc. Đây chắc chắn là dự án tầm cỡ không thể nào bỏ qua của các đại gia đầu tư bất động sản.
 

Tags: Khu đô thị Thủ Thiêm