Những 'ông lớn' nào đang đầu tư tại khu đô thị mới Thủ Thiêm ?

Khu đô thị mới Thủ Thiêm được xem là mảnh đất màu mỡ dành cho các đại gia bất động sản. Nơi đây đang được TP.HCM phát triển thành khu đô thị mới sầm uất nhất tại đây. Hiện nay, dự án xuất hiện nhiều các dự án nhỏ với sự đầu tư của các ông lớn bất động sản. Nhiều chủ đầu tư hàng đầu đã nhanh tay lấy các quỹ đất tại đây từ rất lâu để phát triển các dự án phân khúc căn hộ và nhà phố. Cùng tìm hiểu các đơn vị đầu tư nào đang đầu tư dự án khu đô thị Thủ Thiêm sau 20 năm quy hoạch ngay dưới đây.

Toàn cảnh "bán đảo" khu đô thị mới Thủ Thiêm
 

Quốc Phát và khu phức hợp Sóng Việt 7.300 tỷ đồng

Dự án này có tổng số vốn đầu tư khoảng 7.300 tỷ đồng với diện tích khoảng 75.965 m2 bao gồm 4 lô đất cạnh sông Sài Gòn. Khu phức hợp Sóng Việt này dự kiến sẽ nhanh chóng trở thành trung tâm tài chính ngân hàng, dịch vụ và nhà ở,… với đầy đủ các tiện ích liên quan. Điển hình nhất là dự án The Metropole mở bán rất thành công vừa xong.

Quy hoạch khu phức hợp "Sóng Việt"
 

Sunshine Group và bán đảo Thủ Thiêm

Dự án có quy mô 3.000 tỷ đồng, nằm ngay tại khu lõi của bán đảo khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự án bao gồm tháp đôi 36 tầng đối diện hầm Thủ Thiêm, gồm: trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ cao cấp, các tiện ích,…vv. Hiện nay, dự án do công ty Conteccons và các đơn vị khác thực hiện xây dựng. Đây được dự đoán là dự án sẽ được dát vàng tại KĐT này.

Dự án mới của Tập đoàn Sunshine Group tại Thủ Thiêm quận 2
 

Tập đoàn Lotte với khu phức hợp thông minh

Tháng 05/2018, liên doanh Tập đoàn Lotte đã triển khai khu phức hợp thông minh với vốn đầu tư lên tới 20.100 tỷ đồng (tương đương 1 tỷ USD). Các công ty phối hợp bao gồm: Lotte Shopping Co.Ltd, Hotel Lotte Co.Ltd, Lotte Asset Development Co.Ltd và Lotte Engineering & Construction Co.Ltd.

Eco smart city thủ thiêm

Khu phức hợp thương mại Eco Smart City lớn nhất Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM)
 

Khu phức hợp này có diện tích đạt 24.300 m2, bao gồm khu dân cư, khu dịch vụ tổng hợp liền kề khu chức năng có Tháp quan sát Empire City 88 tầng tọa lạc. Bên cạnh đó, dự án cũng đang triển khai 4 đoạn đường và hệ thống hạ tầng kỹ thuật bên ngoài đồng bộ với dự án.

Vị trí 2 dự lớn thứ 2 - 3 tại khu đô thị mới Thủ Thiêm
 

Đại Quang Minh và dự án Quảng trường trung tâm, công viên bờ sông

Quảng trường trung tâm tại Thủ Thiêm có diện tích đạt 20,72 ha được quy hoạch với mục tiêu trở thành trung tâm rộng lớn nhất Việt Nam. Dự án có chiều dài khoảng 700m và chiều rộng từ 80 – 200m sẽ là diện mạo khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tương lại.

Quảng trường thủ thiêm quan 2

Phối cảnh Quảng trường khu đô thị mới Thủ Thiêm sau này
 

Chúng sẽ kết nối trung tâm thành phố và cầu đi bộ Sài Gòn đến Công trường Mê Linh. Trước đó, Đại Quang Minh đã từng đầu tư thành công vào KĐT Sala với diện tích 106 ha. Dự án này bao gồm: nhà phố thương mại, biệt thự, căn hộ cao cấp, công viên, bệnh viện, trường học...vv.

Khu đô thị Sala Đại Quang Minh
 

Liên danh CII và HongKong Land với dự án căn hộ cao cấp

Công ty Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP HCM (CII) và đối tác Hong Kong Land phối hợp tác trên bán đảo Thủ Thiêm. Theo dự kiến, dự án có 965 căn gồm căn hộ cao cấp, căn hộ sân vườn, biệt thự trên không, và các tiện ích như hồ bơi, khuôn viên cây xanh công cộng, siêu thị... với số vốn đầu tư 400 triệu USD, đó là The Riverin sắp được mở bán trong năm nay.

Dự án có quy mô lên đến 9,7 ha với tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng. Dự án gồm 4 Tháp cao 25 tầng cùng hệ thống trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng cao cấp. Dự án thứ hai là Thủ Thiêm Lake View sẽ có khoảng 60 căn hộ cao cấp. Trên đây là thông tin về những dự án và ông lớn đang đầu tư tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Hy vọng bạn đã có những thông tin cần thiết về đại dự án này.