Khu đô thị Thủ Thiêm sau quy hoạch có gì hấp dẫn trong năm 2018

Khu đô thị Thủ Thiêm là dự án thu hút số lượng lớn đại gia bất động sản đầu tư quy hoạch. Hiện nay, với sự chuyển mình mạnh mẽ, dự án được xem như điểm đầu tư mang lại lợi nhuận vô cùng to lớn tới khách hàng. Sau khi quy hoạch, hàng loạt các công trình trọng điểm đã được xây dựng. Điều này giúp kết nối giữa Thủ Thiêm với trung tâm TP.HCM một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Khu đô thị thủ thiêm 1

Hình chụp khu đô thị Thủ Thiêm từ Flycam
 

Nhiều dự án trọng điểm kết nối tại khu đô thị Thủ Thiêm

Xây dựng cầu Thủ Thiêm 1

Cầu được đầu tư xây dựng với vốn đầu tư khoảng trên 1000 tỷ đồng và đã hoàn thành vào năm 2007. Cầu có chiều dài 1,25km. Điểm đầu giao giữa đường Nguyễn Hữu Cảnh và đường Ngô Tất Tố. Điểm cuối thuộc đường Lương Định Của.

Xem thêm: Dự án The Riverin ngay chân cầu Thủ thiêm 1 đang khởi công.

 

Xây dựng cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm là dự án với 4.200 tỷ đồng đầu tư và hoàn thành vào 4/2018. Chiều dài cầu là 1,5km với điểm đầu là giao điểm đường Lê Duẩn và đường Tôn Đức Thắng. Điểm cuối cầu Thủ Thiêm 2 nằm tại Đại Lộ Vòng Cung – tuyến R1, quận 2.
 

Xây dựng Cầu Thủ Thiêm 3

Cây cầu này nằm tại khu vực đường Tôn Đản, quận 4. Cầu nối dài đường Nguyễn tất Thành, khu bến cảng nhà Rồng – Khánh Hội qua sông Sài Gòn để nối với khu đô thị Thủ Thiêm.
 

Xây dựng Cầu Thủ Thiêm 4

Cầu Thủ Thiêm 4 được xây dựng theo kiểu dáng thiết kế dạng dây văng với 6 làn đường. Vốn đầu tư xây dựng cầu khoảng 5.200 tỷ đồng với tổng chiều dài của cây cầu này là 2,16km. Điểm đầu của cầu thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm trong khi điểm cuối thuộc Đại lộ Nguyễn Văn Linh.
 

Cầu đi bộ nối quận 1 và quận 2

Dự án cầu đi bộ nhằm kết nối giữa quận 1 và 2 thiết kế tượng trưng cho dạng chữ S của đất nước Việt Nam. Cầu có chiều dài đạt 300m với điểm đầu đường Đồng Khởi và điểm cuối là khu vực phía nam quảng trường Thủ Thiêm.
 

Hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm có chiều dài đạt 1,49km được xem là hiện đại bậc nhất Đông Nam Á. Dự án có vốn đầu tư 5000 tỷ đồng được đưa vào sử dụng từ năm 2011. Với các điểm giao thông trọng điểm đã được hoàn thiện. Khu đô thị Thủ Thiêm chính là điểm đầu tư hoàn hảo nhất cho các đại gia bất động sản Việt Nam.
 

Tiềm năng phát triển trong tương lai của dự án khu đô thị Thủ Thiêm

Các công trình trọng điểm giao thông được xây dựng và hoàn thành trên đã minh chứng cho một dự án đô thị giàu tiềm năng phát triển. Sau khi các công trình trọng điểm giao thông, trung tâm thương mại, dân cư,… vào hoạt động. Khu vực Thủ Thiêm sẽ rất đắt giá. Do đó, các nhà đầu tư cần nhanh chóng nắm lấy cơ hội để đầu tư nhanh chóng cho dự án này.

Khu đô thị thủ thiêm 2

Phối cảnh khu đô thị Thủ Thiêm sau khi hình thành
 

Hiện nay các dự án trọng điểm của khu đô thị Thủ Thiêm đã hoàn thành và dần đi vào hoạt động. Trong tương lai, các dự án mới thuộc khu đô thị sẽ dần hình thành. Nơi đây hứa hẹn sẽ là môi trường sống vô cùng lý tưởng cho các cư dân hiện đại tại Thành phố Hồ Chí Minh. Quý khách đang quan tâm đên khu độ thị có thể tìm hiểu khu nhà phố Thủ Thiêm Lakeview đang hình thành.