Dự báo nghành bất động sản sẽ đứng đầu M & A Việt Nam trong năm 2018

Thị trường M & A của Việt Nam vượt mốc 10 tỷ USD lần đầu tiên năm ngoái, tăng gấp chín lần so với năm 2008 và tiếp tục tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 3,55 tỷ USD trong sáu tháng đầu năm nay. Báo cáo của Diễn đàn M & A Việt Nam năm 2018 cho thấy các thương vụ M & A bất động sản đứng thứ hai trong năm ngoái, chiếm 27% tổng giá trị M & A của cả nước. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm 2018, lĩnh vực này đã vươn lên vị trí dẫn đầu với 66,75% thị phần.

Diễn đàn m a 2018

Chia sẻ ý kiến và thảo luận trong hội trường
 

Tăng trưởng mạnh chủ yếu ở TP.HCM

Sự gia tăng trong sáu tháng đầu năm là do sự thành công của nhiều thương vụ M & A lớn. Ngay trong tháng 1, thị trường M & A đã bắt đầu với việc mua lại dự án tòa tháp văn phòng Sun Wah của Nomura Real Estate Development. Trong thỏa thuận này, Nomura đã mua 24% cổ phần trong tòa nhà văn phòng hạng A nằm ở vị trí đắc địa của Quận 1 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thị trường sau đó tiếp tục xem CVH Nereus Pte của CapitaLand. Ltd. mua lại 99,5% vốn điều lệ của Công ty Cổ phần Hiền Đức Tây Hồ, với tổng số tiền mặt là 685 tỷ đồng (29,8 triệu USD).

Diễn đàn m a 2018 1

Khách đến dự tại các buổi trao đổi đa số rất đông
 

Thị trường cũng chứng kiến ​​Frasers Property ký thỏa thuận mua cổ phần có điều kiện với Công ty TNHH Tran Thai Lands để mua lại 75% vốn cổ phần phát hành của Công ty Cổ phần Địa ốc Phú An Khang. Trong tháng 6, một hợp đồng phát triển nhà ở hỗn hợp lớn khác là việc thoái vốn khỏi cổ phần của Keppel Land trong dự án phát triển của Công ty Cổ phần Quốc Lộc Phát tại Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Tháng này cũng chứng kiến ​​Berjaya Leisure Limited của Malaysia thoái toàn bộ 32,5% vốn góp tại Berjaya Vietnam Financial Centre Limited cho Công ty Cổ phần Vinhomes và Tổng công ty Du lịch Cần Giờ để xem xét tiền mặt là 884,9 tỷ đồng (38,4 triệu USD).
 

Thị trường tăng trưởng ổn định sắp tới

Báo cáo của Diễn đàn M & A Việt Nam dự báo các lĩnh vực bất động sản, hàng tiêu dùng, ngân hàng và tài chính sẽ dẫn đầu thị trường M & A Việt Nam trong năm nay, thêm rằng các nhà đầu tư quan tâm nhất đến các dự án bất động sản tại các thành phố lớn hoặc khu đô thị mới. mật độ, khu nghỉ dưỡng và khách sạn ở khu vực trung tâm thành phố. Nhu cầu đang tăng lên trong khi nguồn cung hạn chế, phí giao dịch chuyển nhượng bất động sản tại Việt Nam đang ngày càng cao hơn với mức định giá cao hơn 30 - 50% so với vài năm trước đây.

Diễn đàn m a 2018 2

Hịnh chụp hội thảo Kinh Tế 2018
 

Đại diện của One World Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản Việt Nam đã phấn khởi trong xu hướng M & A nhộn nhịp trong những năm gần đây với nhiều giao dịch thành công. Các nhà đầu tư lớn từ Hàn Quốc và Nhật Bản rất quan tâm đến thị trường M & A của Việt Nam trong mọi lĩnh vực bất động sản như nhà ở, bất động sản công nghiệp và khu nghỉ dưỡng. Trong tương lai, xu hướng này sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Đại Phúc Land, cho biết tính pháp lý của dự án là điều đầu tiên mà các nhà đầu tư trong và ngoài nước đi vào xem xét khi họ đang kêu gọi đầu tư. Ngoài ra, các thủ tục đầu tư dự án kéo dài cũng liên quan đến các nhà đầu tư. Do đó, các bộ, ngành liên quan cần tạo thuận lợi cho các thủ tục dự án cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư nhằm thúc đẩy hơn nữa thị trường M & A bất động sản. Cảm ơn Quý khách đã đọc tin tức từ trang website dieppham.net.