Đất khu đô thị mới Thủ Thiêm có giá bán bao nhiêu một m2 ?

Hiện nay, khu đô thị mới Thủ Thiêm là khu vực được xem như trung tâm của TP.HCM sau này. Nơi đây đang hình thành nhiều công trình hiện đại đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân. Do đó, mức giá đất tại khu vực này cũng nằm trong mức cao nhất hiện nay tại Thành phố. Đi cùng với hạ tầng được quy hoạch đồng luôn là giá trị gia tăng đột biến đối với khu bán đảo Thủ Thiêm. Cùng tìm hiểu giá đất tại khu vực này bao nhiêu một m2 ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Khu đô thị mới thủ thiêm 1

Quy hoạch khu dân cư mới tại khu đô thị mới Thủ Thiêm
 

Giá đất khu đô thị mới Thủ Thiêm cao nhất là bao nhiêu một m2?

Hiện nay mức giá cao nhất tại Thủ Thiêm là gần 256 triệu đồng/m2 thuộc phường An Lợi Đông. Đây chính là phường trung tâm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Khu vực phường Thủ Thiêm có mức giá đất cao thứ hai chỉ đứng sau phường An Lợi Đông. Giá đất tại đây dao động khoảng 154 triệu đồng/m2.

Khu vực phường An Khánh có mức giá trung bình khoảng 146,3 triệu đồng/m2. Khu vực phường Bình An, Thảo Điền, phường Bình Khánh, Bình An,.. có mức giá dao động khoảng 101 - 108 triệu đồng/m2. Giá đất thấp nhất hiện nay là khu vực phường Cát Lái với mức giá khoảng 38,76 triệu đồng/m2.

 

Giá đất dao động như thế nào tại Thủ Thiêm Quận 2?

Giá đất tại khu vực này hiện nay tăng nhanh theo giá đất nền tại TP.HCM. Giá đất trung bình tháng 4/2017 khu vực này đạt 57,55 triệu/m2 hiện nay đã lên tới 82,84 triệu đồng/m2. So với thời điểm năm 201, giá đất dao động khu vực này khoảng 2,74%. Đến năm 2018 thì mức tăng lên đến 12,18%. Giá đất khu vực này hiện nay khoảng 83 triệu/m2.

Các khu vực có giá đất biến động mạnh nhất là Bình Khánh tăng nhanh hơn 38% so với mức giá thời điểm đầu năm. Riêng phường Thủ Thiêm tăng 35%, phường An Khánh tăng hơn 31%,…vv. Các tuyến đường cũng có giá đất tăng giảm khác nhau. Đường Trần Não có giá ca nhất với 207 triệu đồng/m2, tăng gần 30 triệu đồng/m2 so với thời điểm năm 2017.

Khu đô thị mới thủ thiêm 2

Hình chụp khu đô thị mới Thủ Thiêm khi chưa có nhiều dự án
 

Đường Lương Định Của có giá đất khoảng 177,5 triệu đồng/m2, đường Trần Ngọc Diện với giá 138,56 triệu đồng/m2, cao gấp nhiều lần so với thời điểm năm 2017. Khu vực đường Lương Định Của (phường An Phú) có giá khoảng 92 triệu/m2, tăng hơn 137 triệu đồng/m2.
 

Ngoài khu đô thị mới Thủ Thiêm thì đất khu vực nào đang giảm giá?

Hiện nay một số tuyến đường huyết mạch khu đô thị có giá đất nền giảm tương đối mạnh. Khu vực đường Mai Chí Thọ năm 2017 là 219,5 triệu đồng/m2 nay còn 156 triệu. Khu vực đường Lương Định Của (phường An Khánh) giảm nhanh từ 239 triệu đồng/m2 xuống còn 123 triệu đồng/m2.

Với các dự án quy mô lớn đang được đưa vào hoạt động tại đây hứa hẹn giá đất khu vực này sẽ tăng nhanh chóng. Quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm, 4 phường An Khánh, An Lợi Đông ,Thủ Thiêm và một phần phường Bình An, Bình Khánh của quận 2 nằm trong đô thị này.

Khu đô thị mới thủ thiêm 3

Khu dân cư hiện hữu cạnh Thủ Thiêm quận 2
 

Hiện nay thời điểm này giá đất liên tục tăng nhanh. Trên đây là những thông tin về giá đất hiện nay tại khu vực Thủ Thiêm. Hy vọng độc giả đã có thêm thông tin về khu vực này để đầu tư mang lại lợi nhuận.

Xem thêm: Các dự án đã và đang chuẩn bị mở bán tại Thủ Thiêm và các khu vực liền kề dưới đây.
 

1: Thủ Thiêm Lake View

2: The Riverin

3: My Village Thủ Thiêm

4: La Premier

5: The Palace Residence