Đại Quang Minh triển khai xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 khoảng 145 triệu USD.

Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh vừa khởi công xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 với tổng với tổng số vốn chi ra để xây dựng khoảng 145 triệu USD. WSP Finland, một tư vấn thiết kế đa ngành có trụ sở tại Phần Lan, đã phác thảo thiết kế cho cây cầu Thủ Thiêm 2, Bản thiết kế chính thức đã được Bộ Giao thông vận tải xem xét và đồng ý. Ông Trần Bá Dương, Tổng giám đốc công ty cho biết thêm. Cầu có chiều dài 1.465 mét và có 6 làn xe (hai chiều). Khi cây cầu hoàn thành, sẽ phục vụ toàn bộ cư dân tại Thủ Thiêm và Quận 2.

Phối cảnh cầu thủ thiêm 2

Phối cảnh thiết kế cầu Thủ Thiêm 2
 

Thông tin chi tiết về cầu đi bộ

Cây cầu đi bộ sẽ bắt đầu tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng và Lê Duẩn ở quận 1 và chạy dọc theo đường Tôn Đức Thắng trước khi băng qua sông để nối với đường Ven Sông thuộc khu chức năng số 1 tại khu đô thị mới Thủ Thiêm ở quận 2. Dự án được xây dựng theo dạng BT (Xây dựng - Chuyển giao) và dự kiến ​​hoàn thành vào ngày 30 tháng 4 năm 2019, sau 38 tháng thi công. Rất có thể Thành Phố sẽ hối đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ cho cây cầu này.

Phối cảnh cầu đi bộ

Phối cảnh cầu đi bộ nối TT Quận 1 và Quận 2
 

Khoản đầu tư ban đầu cho dự án là 4,26 nghìn tỷ đồng (194,8 triệu đô la), với sự chấp thuận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đã giao 13,6 ha đất cho Đại Quang Minh đầu tư phát triển các dự án mới tại Thủ Thiêm. Theo thỏa thuận, tổng mức đầu tư vào cầu đã giảm xuống còn 1.082,5 tỷ đồng (145 triệu USD). Việc giảm mức vốn một phần là do thiết kế có phần thay đổi so với ban đầu.
 

Xem thêm dự án ngay chân cầu Thủ Thiêm 2: https://dieppham.net/chi-tiet/du-an-can-ho-the-metropole-thu-thiem-quan-2-134.html
 

Cây cầu hình thành – Thủ Thiêm sẽ như thế nào

Sau khi hoàn thành, cây cầu sẽ tạo thuận lợi cho lưu lượng giao thông giữa Khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu vực trung tâm ở Quận 1, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của toàn Thành Phố Hồ Chí Minh. Và điều tất nhiên là các quận vùng ven cũng hưởng lợi khá nhiều, các chuyên gia nhận định rằng: Rất có thể khi cầu Thủ Thiêm 2 được khánh thành và đưa vào sử dụng thì giá đất tại quận 2 nói riêng và toàn TP.HCM nói chung, sẽ tăng đột biến.

Tiến độ cầu thủ thiêm 2

Một góc khoan cọc giữa sông Sài Gòn
 

Phát biểu tại lễ khởi công, Ông Nguyễn Hữu Tín, Phó Chủ tịch UBND - TP, đã yêu cầu nhà đầu tư đảm bảo an toàn lao động cho công nhân, tiến độ cũng như chất lượng xây dựng trong quá trình xây dựng cầu. Ông nhấn mạnh, cây cầu sau khi hình thành sẽ tạo đà phát triển khu vực Thủ Thiêm nên phải cực kỳ chú trọng trong việc xây dựng. Ông kêu gọi nhà đầu tư cố gắng hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất có thể. Cây cầu sẽ không chỉ có tầm quan trọng lớn đối với thành phố mà còn đối với khu vực và cả nước nói chung, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu các nhà đầu tư để đảm bảo chất lượng của cây cầu và đẩy nhanh tiến độ để giảm thời gian xây dựng từ 38 tháng đến 30 tháng. Quý khách đang đọc bài tin tức chia sẻ tại trang website dieppham.net