Các siêu dự án nào sắp xây dựng tại Thủ Thiêm ?

Khu đô thị mới Thủ Thiêm được xem là dự án hiện đại bậc nhất hiện nay tại tphcm với các dự án có số vốn đầu tư lên tới hàng ngàn tỷ đồng. Khu đô thị này hiện nay có tổng diện tích 657 ha với nhiều dự án đang trong quá trình triển khai và hình thành. Dự kiến sau khi hoàn thành, nơi đây sẽ nhanh chóng trở thành một khu vực trung tâm hành chính mới của TP.HCM. Có lẽ những dự án này hình thành hết sẽ làm thay đổi bộ mặt chung tại khu đô thị mới Thủ Thiêm trong thời gian gần nhất.

Thủ thiêm 1

Tòa tháp cao thứ 2 tại khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tương lai
 

Điểm qua một số dự án sắp khởi công tại Thủ Thiêm

Dự án Eco Smart City Thủ Thiêm

Đây là dự án của Tập đoàn Lotte Hàn Quốc khởi công xây dựng dự án Eco Smart City Thủ Thiêm ngày 2/9. Dự án có tổng diện tích 7,45ha, với tổng vốn đầu tư 20.100 tỉ đồng. Thời gian hoàn thành là 72 tháng và khai thác trong thời gian 50 năm.
 

Xem thêm: https://dieppham.net/chi-tiet/can-ho-nha-pho-thu-thiem-lakeview-quan-2-126.html
 

Đây là khu phức hợp thông minh, bao gồm khu dân cư đa chức năng, khu thương mại tổng hợp với diện tích khoảng 5,12ha. Dự án được xây dựng với mục tiêu hình thành khu thương mại, tài chính, dân cư đa chức năng. Dự án ứng dụng công nghệ cao trong điều hành, phục vụ đời sống nhân dân dưới mô hình sinh thái thông minh.
 

Khu phức hợp Sóng Việt

Dự án này có vốn đầu tư gần 7.300 tỉ đồng với diện tích khoảng 75.965 m2. Nơi đây sẽ nhanh chóng trở thành trung tâm tài chính, thương mại, ngân hàng, dịch vụ và nhà ở. Dự án có đầy đủ tiện nghi hạ tầng và dịch vụ.
 

Khu phức hợp Sunshine Group

Dự án này với tổng vốn đầu tư 3.000 tỉ đồng nằm tại khu vực 2A trên mặt tiền đường Mai Chí Thọ.Dự án gồm một tòa tháp đôi cao 36 tầng theo phong cách Dubai và Địa Trung Hải. Dự án bao gồm văn phòng và căn hộ cao cấp,  hệ thống khách sạn, trung tâm thương mại, với các tiện ích như siêu thị, spa, khu sinh hoạt cộng đồng, nhà trẻ,…
 

Dự án The Riverin

Dự án The Riverin có quy mô 3,5 ha giao giữa cầu Thủ Thiêm và Đại lộ Vòng Cung. The Riverin Thủ Thiêm có 965 căn, gồm căn hộ cao cấp, biệt thự trên không, căn hộ sân vườn,… thiết kế hiện đại với tổng vốn đầu tư hơn 400 triệu USD (khoảng 9.000 tỉ đồng). Tới tháng 11 năm nay, dự án đã hoàn tất các thủ tục pháp lý và đang trong giai đoạn đăng ký giữ chỗ. Toàn bộ dự án sẽ được hoàn thành vào tháng 12/2021.
 

Dự án Quảng trường trung tâm,  Công viên bờ sông Thủ Thiêm

Quảng trường trung tâm khu đô thị Thủ Thiêm được xây dựng với diện tích 20,72ha, chiều dài khoảng 700m và chiều rộng từ 80 - 200m. Công viên bờ sông Thủ Thiêm có quy mô 9,05ha, dài 2km. Tới nay, dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 là Khu đô thị Sala, hoàn thành 4 tuyến đường chính. Hiện nay chủ đầu tư đang xây dựng đường dẫn tại các quận và trụ chính dây văng giữa sông Sài Gòn.

Thủ thiêm 2

Hình chụp dự án Empire City đang xây dựng
 

Như vậy, các siêu dự án đã và sẽ hoàn thành tại bán đảo Thủ Thiêm sẽ xây nên diện mạo độc đáo cho khu vực này. Đây hứa hẹn là siêu dự án mang tới những tiện ích sống nhất định cho dân cư khu vực này.