Trang Chủ » Blog » Cầu Nhật Tân ở đâu?

Cầu Nhật Tân ở đâu?

Cầu Nhật Tân ở đâu?” Đây là một câu hỏi được rất nhiều người sống ở Hà Nội quan tâm trong thời gian gần đây. Đây không chỉ là công trình nổi tiếng kết nối nhiều tuyến đường mà còn là công trình có quy mô lớn hàng đầu Việt Nam với tổng vốn đầu tư hơn 13.626 tỷ đồng.

Vậy bản đồ quy hoạch và tiến độ của dự án này như thế nào? Kích thước thiết kế chi tiết và tiến độ xây dựng hiện tại của cầu ra sao? Lợi ích gì khi cầu Nhật Tân đã đi vào hoạt động? Hãy cùng các chuyên gia tại New Real Estate khám phá nhé!

Cầu Nhật Tân ở đâu

Thông tin tổng quan về cầu Nhật Tân ở đâu?

Cầu Nhật Tân là công trình giao thông lớn được khởi công xây dựng từ tháng 3 năm 2009 và chính thức khánh thành vào ngày 4 tháng 1 năm 2015. Đây là một trong những công trình trọng điểm quốc gia với tổng vốn đầu tư lên đến 13.626 tỷ đồng. Với vị trí chiến lược quan trọng, dự án này là điểm nối giữa trung tâm thành phố và nhiều khu công nghiệp phía Bắc.

Bạn cần tìm hiểu về “cầu Nhật Tân ở đâu” và dự án kết nối ra sao? Là một trong bảy cây cầu bắc qua sông Hồng, nối liền hai quận Tây Hồ và huyện Đông Anh, Hà Nội. Bắt đầu từ Phú Thượng, Tây Hồ và kết thúc tại nút giao với Quốc lộ 3 tại km7 + 100, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh.

Khi cầu đi vào hoạt động sẽ kết nối, rút ​​ngắn khoảng cách giữa sân bay Nội Bài và trung tâm Hà Nội. Đây là nút thắt quan trọng giúp giải quyết vấn đề kẹt xe ở thủ đô, giảm gánh nặng cho các tuyến đường khác, đặc biệt là cầu Thăng Long. Nhờ đó, tạo tiền đề thúc đẩy quá trình giao thương, phát triển kinh tế.

Cầu Nhật Tân ở đâu
Phối cảnh chi tiết

Quy hoạch chung của dự án cầu Nhật Tân như thế nào?

Ngoài câu hỏi chính của bạn là “cầu Nhật Tân ở đâu” bản đồ quy hoạch của dự án cũng khiến nhiều người băn khoăn. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về dự án này:

Kích thước cầu Nhật Tân

Với chiều dài gần 9km và rộng tới 33,2m, cầu Nhật Tân được chia thành 4 làn chính gồm 2 làn xe buýt và 2 làn xe hỗn hợp, cho phép chạy tốc độ tối đa 80km/h. Ngoài 4 làn xe cơ giới, nơi đây còn có dải phân cách giữa đường dành cho xe cộ và đường dành cho người đi bộ. Điều này giúp giảm thiểu số vụ tai nạn và giúp mọi người di chuyển dễ dàng hơn.

Tiến độ xây dựng cầu Nhật Tân

Để đảm bảo chất lượng công trình, kết cấu chính của cầu được làm theo dạng cầu dây văng với 5 trụ lớn hình thoi và mỗi trụ có 6 nhịp dây kéo. Cầu Nhật Tân có ý nghĩa to lớn, tượng trưng cho 5 cửa ngõ của Hà Nội, chào đón bạn bè trong và ngoài nước đến với thủ đô xinh đẹp từ sân bay về trung tâm thành phố.

Cầu Nhật Tân ở đâu
Xem đến đây bạn đã biết cầu Nhật Tân ở đâu chưa?

Như đã đề cập ở trên, tổng mức đầu tư cho dự án này là hơn 13 nghìn tỷ đồng và được tài trợ bằng vốn vay của JBIC – Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản, vốn đối ứng từ Chính phủ Nhà nước Việt Nam. Trong bối cảnh nền khoa học công nghệ trong nước chưa phát triển mạnh, Nhật Bản đã tài trợ và tăng vốn ODA để đáp ứng nhu cầu cải tạo các công trình giao thông.

Theo dự kiến, nơi đây sẽ được đưa vào sử dụng vào ngày 10/10/2014 nhân dịp kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô. Và về tiến độ thực tế, công trình này đã được khánh thành vào đầu năm 2015, chậm hơn dự kiến ​​khoảng 3 tháng.

Cầu Nhật Tân nối những quận huyện nào tại Hà Nội?

Cầu Nhật Tân được xây dựng với mục đích giảm ùn tắc và rút ngắn thời gian di chuyển từ trung tâm thành phố đến sân bay Nội Bài. Thời gian qua cầu để đến sân bay Nội Bài giờ chỉ mất khoảng 15 phút. Nếu bạn chạy bằng ô tô và tổng thời gian từ trung tâm đến trung tâm sẽ khoảng 30 phút, rút ​​ngắn thời gian nửa tiếng đồng hồ như trước đây.

Cầu Nhật Tân ở đâu và đẹp như thế nào bạn có thể nhìn hình để cảm nhận nhé!

Lưu ý: Các phương tiện phải đi đúng làn đường của mình để tránh vi phạm các quy định về an toàn giao thông. Đặc biệt:

  • Từ đường Nghi Tàm, Âu Cơ, Yên Phụ, An Dương Vương, bạn cần đến nút giao giữa An Dương Vương và nhánh 1C để lên cầu.
  • Từ Lạc Long Quân, Hoàng Quốc Việt cần đến nút giao Xuân La và đường vành đai 2 để lên cầu.

Cầu Nhật Tân mang lại lợi ích gì cho Hà Nội khi đi vào hoạt động?

Từ khi cầu Nhật Tân chính thức được đưa vào sử dụng đã mang lại nhiều lợi ích, không chỉ về mặt giao thông mà còn cả về kinh tế. Chi tiết:

  • Tình hình giao thông Thủ đô được kiểm soát, tránh ùn tắc, giảm tai nạn giao thông đáng kể.
  • Thời gian di chuyển giữa các địa điểm được rút ngắn, đặc biệt từ Hà Nội đến Sân bay Nội Bài chỉ trong vòng 30 đến 45 phút.

Không chỉ vậy, cầu Nhật Tân còn kết nối trung tâm thành phố với các khu công nghiệp phía Bắc, thuận tiện cho việc di chuyển để phát triển các ngành công nghiệp trong nước. Nhờ đó, quá trình giao thương buôn bán trở nên thuận lợi và tăng lên chóng mặt.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp chi tiết câu hỏi “cầu Nhật Tân ở đâu” cũng như các thông tin liên quan về quy hoạch, tiến độ và lợi ích của dự án này đối với Hà Nội. Hi vọng với những kiến ​​thức trên, bạn đã có thêm nhiều điều bổ ích về chủ đề này cũng như muốn đi tham quan cầu mà không biết vị trí nằm ở đâu.

Xem thêm thông tin tại: https://newrealestate.com.vn/cau-nhat-tan-o-dau/

Bài viết liên quan